Home Điều Hòa Có nên tự nạp gas điều hòa?
Có nên tự nạp gas điều hòa?
Warning: A non-numeric value encountered in /home/ploxjdtp/tonorecords.com/wp-content/themes/newstube/functions.php on line 1718

Có nên tự nạp gas điều hòa?

0

Khi điều hòa thiếu hoặc hết gas điều hòa sẽ không chạy ổn định nữa, việc nạp gas lúc này là cần thiết. Vậy dấu hiệu nào cho thấy điều hòa đang ở tình trạng ấy và có nên tự nạp gas điều hòa tại nhà không?

Những dấu hiệu cho thấy điều hòa đang trong tình trạng hết gas

Trước khi nạp gas cho máy lạnh cần quan tâm những dấu hiệu sau:

  • Chảy nước trên dàn lạnh.
  • Điều hòa lạnh kém.
  • Hiện tượng tự động bật tắt.
  • Tuyết bám trên ống đồng, bị rò rỉ nước.
Cách nhận biết điều hòa thiếu gas
Cách nhận biết điều hòa thiếu gas

Điều hòa hết gas ảnh hưởng đến nhiều bộ phận

Hư hỏng các linh kiện

Điều hòa hết gas sẽ gây ra các tình trạng đóng tuyết, chảy nước, hoạt động quá tải. Khi không có phương án khắc phục trong thời gian lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác như tụ đề, block có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.

Tốn điện

Vì hết gas nên khi hoạt động máy lạnh sẽ không làm mát được căn phòng, do đó bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn mức bình thường dẫn đến hao tốn điện năng mà gió thổi ra cũng không mát lạnh như ý muốn.

Xem thêm: Mã lỗi thường gặp trên điều hòa Funiki

Có nên tự nạp gas điều hòa tại nhà không?

Một điều hiển nhiên khi phát hiện điều hòa hết gas thì người dùng sẽ phải tìm cách nạp gas để sử dụng máy lạnh. Tuy nhiên có nhiều người thay vì gọi dịch vụ thì sẽ tự thay thế gas tại nhà. Nhưng làm như vậy liệu có nguy hiểm không.

Có nên tự nạp gas điều hòa tại nhà
Có nên tự nạp gas điều hòa tại nhà

Thực tế, việc nạp gas cho điều hòa không quá khó khăn và có thể tự thực hiện tại nhà. Thế nhưng khi bạn tự nạp gas cho máy lạnh không đúng kỹ thuật, không đủ hoặc nạp nhiều quá, không đúng loại gas mà điều hòa đang sử dụng sẽ gây teo ống đồng, thậm chí cháy nổ.

Để giữ an toàn cho bản thân cũng như tăng độ bền cho điều hòa người dùng nếu không có kinh nghiệm trong việc nạp gas thì nên gọi thợ điện lạnh. Khi ấy người sử dụng được lắp đúng loại gas, được cân đủ gas khi nạp.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu hết gas của điều hòa trả lời câu hỏi có nên tự nạp gas gas điều hòa tại nhà không? Hy vọng với phân tích trên sẽ giúp cho người dùng hiểu hơn về tình trạng điều hòa báo hết gas và tìm cách xử lý kịp thời.

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *