Home Điều Hòa Hé lộ 6 nguyên nhân khiến điều hòa Casper không mát
Hé lộ 6 nguyên nhân khiến điều hòa Casper không mát
Warning: A non-numeric value encountered in /home/ploxjdtp/tonorecords.com/wp-content/themes/newstube/functions.php on line 1718

Hé lộ 6 nguyên nhân khiến điều hòa Casper không mát

0

Trong những ngày nắng nóng mà điều hòa không mát sẽ gây cho người sử dụng không ít phiền toái, hãy cùng xem 6 nguyên nhân dưới đây khiến cho điều hòa Casper trở nên không mát để tìm cách sửa chữa nhanh nhất.

Máy nén bị hỏng

Máy nén là một bộ phận quan trọng của điều hòa, tuy nhiên khi máy nén hỏng do mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển… điều hòa vẫn có thể chạy nhưng luồng khí thổi ra không làm lạnh căn phòng.

Bảng mã lỗi điều hòa Casper
Bảng mã lỗi điều hòa Casper

Điều hòa Casper bị thiếu gas hoặc hết gas

Đường ống đồng dẫn gas bị rò rỉ hoặc sử dụng lâu ngày không nạp gas làm lượng gas không đủ để làm mát.

Tụ điện, bảng mạch bị lỗi, hư hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tụ điện, bảng mạch của điều hòa Casper bị hỏng như Block máy để chạy liên tục và không ngắt, sử dụng máy liên tục gây quá tải,… Khi ấy, điều hòa sẽ chỉ như một chiếc quạt gió thông thường.

Điều hòa Casper bị quá tải điện

Với những chiếc điều hòa Casper 1 chiều hay 2 chiều nếu như sử dụng liên tục rất có thể sẽ gây nên tình trạng quá tải do nguồn điện yếu, không ổn định khiến máy nén bị nóng lên làm cho khả năng làm lạnh kém hoặc dừng hẳn hoạt động.

Xem thêm: Điều hòa Casper báo lỗi E4 cần làm gì để khắc phục?

Điều hòa bị chảy nước

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Casper không mát là do điều hòa bị chảy nước, khi đó khả năng làm lạnh của điều hòa cũng giảm đáng kể. 

Điều hòa Casper không mát
Điều hòa Casper không mát

Điều hòa lạnh kém do máy quá bẩn

Máy điều hòa để lâu ngày không được vệ sinh khiến cho bụi bẩn bám vào động cơ máy, cánh quạt có thể khiến máy điều hòa mất lạnh hoàn toàn.

6 nguyên nhân cơ bản dẫn đến điều hòa Casper không mát, ngoài ra vẫn còn rất nhiều những nguyên nhân khác nữa bạn nên tìm hiểu thêm và sửa chữa kịp thời để phục vụ nhu cầu cũng như để tuổi thọ điều hòa được lâu dài.

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *