Home Điều Hòa Những Điều Bạn Cần Biết Để Bảo Quản Dao Bếp

Những Điều Bạn Cần Biết Để Bảo Quản Dao Bếp
Warning: A non-numeric value encountered in /home/ploxjdtp/tonorecords.com/wp-content/themes/newstube/functions.php on line 1718

0

Những Điều Bạn Cần Biết Để Bảo Quản Dao Bếp

Dao là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong gian bếp của bất kỳ gia đình hay nhà hàng nào. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để bảo quản dao nhật bản thế nào để chúng luôn sắc bén chưa? Hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đây, chắc chắn có thể giúp bạn tăng tuổi thọ cho những con dao mà bạn đang sở hữu.

dao
dao
Bôi dầu ăn vào dao khi mới mua
Không ít những bà nội trợ từng bực bội vì dao mới mua chẳng bao lâu đã cùn, gỉ, dùng không còn sắc bén nữa. Và nếu như bạn cứ để chúng như vậy thì chỉ một thời gian sau, chúng không chỉ là con dao cùn mà giá trị sử dụng còn bị kém đi và sử dụng không còn an toàn nữa. Vì vậy khi mới mua dao về việc trước tiên bạn nên làm đó là bôi lên một lớp mỏng dầu ăn. Làm vậy, khi sử dụng những chiếc dao thủ công, truyền thống bạn sẽ không cần lo lắng về việc chúng mau hoen gỉ.
co-ban-3
co-ban-3

Định kỳ nên được mài sắc bén
Bạn biết đấy, dù là dao bạn mua sắc bén ở mức nào đi chăng nữa thì dùng lâu ngày cũng sẽ xảy ra hiện tượng bị cùn, nếu muốn dao luôn sắc bén thì chắc chắn bạn nên mài, bảo dưỡng chúng thường xuyên. Cách thông dụng nhất là sử dụng cây liếc dao hay đá mài.
Sử dụng dao đúng mục đích
Mỗi loại dao được thiết kế khác nhau có chức năng khác nhau, bởi vậy chúng ta nên sử dụng đúng chức năng của nó để đạt hiệu quả mong muốn. Ví như không dùng dao thái thịt để chặt xương, cắt cá vì chúng sẽ dễ bị mẻ và việc tất nhiên nhiệm vụ đó sẽ rất khó thực hiện suôn sẻ.

Vệ sinh dao đúng cách
Một điều quan trọng không kém nữa là phải cọ rửa cho dao của bạn sạch và khô ngay sau mỗi khi dùng. Nên rửa dao bằng nước rửa có nồng độ chất tẩy rửa nhẹ, tránh việc chúng trở thành nguyên nhân gây nên những vết xỉn màu trên dao. Sau khi rửa, bạn nhớ dùng khăn khô lau khô, nếu không ẩm ướt sẽ là điều kiện để nấm mốc xuất hiện, dao nhà bạn sẽ sớm bị hoen gỉ và là tác nhân gây bệnh.

kma

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *